MobilePCThủ thuật

Cài đặt IPA trên iOS không cần Jailbreak

.IPA là file lưu trữ ứng dụng của hệ điều hành iOS, giống như APK với Android. Tuy nhiên việc cài đặt những file .IPA lên iDevices lại không đơn giản như đối thủ. Apple muốn trải nghiệm của người dùng không bị ảnh hưởng bởi những ứng dụng bên ngoài, không được Apple kiểm duyệt. Vậy nên Apple không cho phép người dùng cuối cài đặt IPA lên thiết bị của họ. Vậy làm sao những nhà phát triển test ứng dụng trước khi đưa lên App Store? Nhà phát triển chính là câu trả lời! Bài viết này sẽ giúp bạn trở thành nhà phát triển “lởm” để cài đặt IPA trên iOS mà không phải Jailbreak.

Các công cụ cần thiết:

  1. Máy tính chạy Windows, macOS hoặc Linux và đã được cài iTunes
  2. iDevice
  3. File .IPA
  4. Cydia Impactor hoặc Super Impactor

Tiến hành cài đặt IPA trên iOS với Cydia Impactor:

Bước 1: Kết nối iDevices với máy tính thông qua cổng USB, sau khi kết nối sẽ hiển thị thông báo như hình, chọn Trust để cho phép máy tính đọc và ghi dữ liệu lên thiết bị.

cho phép máy tính kết nối với iDevice

Bước 2: Trên máy tính, khởi động công cụ Cydia Impactor

giao diện Cydia Impactor

Bước 3: kéo file IPA vào Cydia Impactor (lưu ý: mỗi lần chỉ kéo duy nhất 1 file)

kéo file IPA vào Cydia Impactor

Bước 4: Sau khi kéo ứng dụng, ở giao diện công cụ sẽ xuất hiện 1 thông báo yêu cầu đăng nhập tài khoản Apple ID (nên dùng tài khoản phụ, đối với những tài khoản đã kích hoạt bảo mật 2 bước thì làm theo bài này để lấy mật khẩu).

đăng nhập Apple ID trên Cydia Impactor

Bước 5: Khi quá trình cài đặt IPA đã hoàn thành thì sẽ có thông báo Complete, đồng thời ứng dụng cũng sẽ xuất hiện trên thiết bị.

hoàn thành cài đặt IPA trên iOS

Sử dụng Super Impactor để cài đặt IPA:

Super Impactor là một sản phẩm của người Việt, có thể xem nó như là bản nâng cấp của Cydia Impactor. Super Impactor tập trung vào trải nghiệm người dùng trong quá trình cài đặt IPA như lưu tài khoản Apple ID trên máy, ghi nhớ thư mục chứa IPA, Re-sign IPA, sửa lỗi crash ứng dụng…

đang cập nhật…

Một vài ứng dụng IPA nên có: