Microsoft mở rộng danh sách CPU hỗ trợ Windows 11

Cách đây khoảng hai tháng, khi trình làng Windows 11, Microsoft đã đề cập những yêu cầu phần cứng tối thiểu để có thể chạy hệ điều hành mới này. Bên cạnh TPM 2.0 thì Windows 11 chỉ hỗ trợ 8th Gen Intel CPUs, 2nd Gen Ryzen CPUs, và một số ít CPUs của Qualcomm. Quyết định này của Microsoft sẽ đã nhận không ít những phản hồi tiêu cực khi mà rất nhiều thiết bị sẽ không thể cập nhật lên Windows 11. Sau đó không lâu, Microsoft đã hứa họ sẽ kiểm tra tính tương thích của những thế hệ CPU trước trong những bản thử nghiệm. Hôm nay, Microsoft đã đồng thời bổ sung thêm một số CPUs và cập nhật phần mềm kiểm tra tương thích.

090e6140a80cfbee28fbea0ddf14c1e5.png

Sau nhiều thử nghiệm, Microsoft đã thêm vào một số CPUs thuộc 7th Gen của Intel, đặc biệt là 7th Gen Intel Core X-series và Xeon W-series. Công ty cũng thêm Intel Core i7-7820HQ vào danh sách này nhưng chỉ giới hạn ở một số thiết bị dựa trên một vài tiêu chí. Ví dụ điển hình là Surface Studio 2 được ra mắt vào năm 2018. Trước đây, thiết bị này không nằm trong diện được cập nhật lên Windows 11 nhưng giờ thì có thể. Đối với những thiết bị Surface cũ hơn thì Microsoft chưa có thông báo gì mới.

Cũng trong bài viết của Microsoft, hãng cũng cho biết đã làm việc với AMD để thử nghiệm và phân tích, họ cùng nhau đi đến kết luận là sẽ không bổ sung 1st Gen Ryzen CPUs vào danh sách này. Microsoft cho biết những thiết bị không đạt yêu cầu phần cứng sẽ có tỉ kệ crash kernel nhiều hơn 52%. Cần phải nói thêm là yêu cầu phần cứng không chỉ dừng lại ở vi xử lý, chúng còn bao gồm 4 GB RAM, 64 GB dung lượng lưu trữ, và UEFI.

Đối với những bạn không thể hoặc không muốn nâng cấp lên Windows 11 thì Windows 10 vẫn là sự lựa chọn tốt. Hệ điều hành này vẫn sẽ được hỗ trợ đến tháng 10 năm 2025.
 

Chủ đề tương tự

Top